Chiều 9/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị  Ban Chấp hành lần thứ 18 ( khóa VI): Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Xuân Hường – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị. In trang
10/10/2023 10:36 SA

Chiều 9/10, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị  Ban Chấp hành lần thứ 18 ( khóa VI): Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Xuân Hường – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Description: Đồng chí Hoàng Xuân Hường - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Xuân Hường - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm, mặc dù sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tập thể Đảng ủy Khối, cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong các doanh nghiệp nên 9 tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả quan trọng.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu của các doanh nghiệp hoạt động trong khu vực du lịch, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 22.874 tỷ đồng, tăng 42 % so với cùng kỳ. Lợi nhuận đạt 1.069 tỷ đồng, tăng 14 % so với cùng kỳ; nộp ngân sách 2.162 tỷ đồng, tăng 15 % so với cùng kỳ. Đối với thu nhập bình quân đầu người, trong doanh nghiệp có mức thu nhập bình quân đầu người thấp nhất là 4,2 triệu đồng/người/tháng và cao nhất là 42 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh gắn với thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn của đất nước, Đảng ủy Khối, Đoàn Thanh niên Khối, cấp ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khối đã tích cực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình thuộc diện chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, đảng viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa với số tiền 11,4 tỷ đồng.